The ORGANICE

ชวนคุณมาพูดคุยกันเรื่องการจัดการ ตั้งแต่เรื่องเล็กๆ ไปจนถึงเรื่องใหญ่ๆ ให้ชีวิต Nice ยิ่งขึ้น

Listen on:

  • Podbean App

Episodes

Thursday Jul 16, 2020

จด note จากห้องเรียนหรือจากห้องประชุม จดยังไงก็ไม่รู้เรื่องเท่าเพื่อนที่นั่งฟังด้วยกัน มาฟังเทคนิคการจดเพื่อการเรียนรู้ และการจดเพื่อการไปทำงานต่ออย่างมีประสิทธิภาพ มีเทคนิคอะไรบ้าง มาฟังกันได้ใน The Organice

Friday Jul 10, 2020

เลือกงานทั้งที ต้องหางานที่ใช่และงานที่ชอบ จะเลือกและจะรู้ได้อย่างไรว่างานที่ดีนั้นเป็นอย่างไร มาฟังคำตอบได้ใน The Organice ตอนนี้กัน

Tuesday Jul 07, 2020

แสดงความเห็นอย่างไรให้คนในที่ประชุมเข้าใจความเห็นที่แตกต่างของเรา ไม่ทะเลาะ ไม่ผิดใจ แต่เข้าใจและเห็นมุมมองที่กว้างขึ้นได้

Thursday Jun 25, 2020

เมื่อบริษัทเดินมาถึงจุดที่ต้องเลย์ออฟพนักงาน คนที่จากไปเดือดร้อน คนที่อยู่ต่อก็หดหู่และรู้สึกไม่มั่นคง จะสื่อสารอย่างไรให้พนักงานที่คัดแล้วว่าจะทำให้องค์กรไปต่อได้ ทำงานอย่างมั่นใจในสถานการณ์ของความตึงเครียด

Thursday Jun 18, 2020

มีวันรับ ต้องมีวันลา เมื่อเพื่อนร่วมงานพนักงานที่ใกล้ชิด ต้องลาออกจากบริษัท จะทำใจอย่างไรเมื่อคนที่ต้องเจอกันทุกวัน ทำงานจนรู้มือกันโดยไม่ต้องเอ่ยปากจะไม่อยู่แล้ว มาฟังวิธีรับมือกันได้ใน The Organice ตอนที่ 73

Thursday Jun 11, 2020

เป็นคนกลางช่างกระอักกระอ่วนใจ ต้องทำอย่างไรเมื่ออยู่ท่ามกลางความขัดแย้ง มาฟัง 4 วิธีรับมือกับสถานการณ์ร้อนระอุทางอารมณ์กัน

Thursday Jun 04, 2020

ประชุมแต่ละครั้งหมดพลัง หมดเวลาไปยาวนาน มาฟัง 4 กฎ กติกา ช่วยให้คุณดึงเวลากลับมา ไม่ทำให้การประชุมยืดเยื้อ

Thursday May 28, 2020

ช่วงนี้เราต่างหันมาหากิจกรรมทำในบ้านกันมากขึ้น ปลูกต้นไม้เป็นอีกกิจกรรมที่ได้รับความนิยมมากจนราคาต้นไม้ไปไกลลิบลิ่ว ปลูกต้นไม้นี้อาจไม่ได้เป็นแค่แฟชั่น แต่หากคุณทำได้ดี เลี้ยงจนเติบโต คุณเองก็ได้บ่มเพาะนิสัยใหม่ๆ ให้ตัวคุณเองด้วยเช่นกัน มาฟังนิสัยที่เกิดขึ้นเมื่อคุณปลูกต้นไม้เป็นงานอดิเรก

Thursday May 21, 2020

ฟังเคล็ดลับทำงานไม่ให้เฉา สำหรับชาว Extrovert ที่ต้องทำงานแบบ Work from Home หรือ Remote Working ในช่วงที่ผ่านมา และเราอาจจะต้องทำงานแบบนี้กันต่ออีกซักพัก รักษาสมดุลอย่างไร หากิจกรรมอะไรทำกันดี ติดตามกันได้ค่ะ

Thursday May 14, 2020

รับมืออย่างไรในวันที่ใจมีความกังวล มาฟัง 5 ขั้นตอนแยกความรู้สึก ปัญหาและผลกระทบ เพื่อให้คุณเข้าใจความรู้สึกตัวเองและเตรียมรับมือกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นได้

The ORGANICE

Podcast Powered By Podbean

Version: 20240320